CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK 2022 (Phần 2)

Facebook luôn quản lý nghiêm ngặt các chính sách quảng cáo, đảm bảo các nhà quảng cáo tạo ra nội dung không vi phạm và dễ sử dụng. Nếu không cập nhật chính sách quảng cáo thường xuyên, bạn sẽ dễ gặp rắc rối.

Tiếp nối Phần 1, mời các bạn cùng Viet Art Marketing khám phá phần 2 qua bài viết sau nhé!!

 1. Nội dung quảng cáo chứa từ ngữ cam kết

Các nhà quảng cáo không được phép mô tả nội dung bằng những từ ngữ có thẩm quyền phóng đại sản phẩm do Chỉ thị Quảng cáo Facebook 2022, chẳng hạn như những từ ngữ không được phép như các từ “tuyệt đối”, “cam kết 100%”, “cải thiện 100%”,… Nếu bạn sử dụng thủ thuật để bỏ qua bước xác minh quảng cáo, quảng cáo hiển thị trên Facebook cũng có thể đánh dấu số lượng quảng cáo của bạn là sau một thời gian khi các từ vi phạm được quét.

Nội dung quảng cáo chứa từ ngữ cam kết. Nguồn: Internet
 1. Các nội dung quảng cáo bị hạn chế

Đối với một số nội dung nhất định, Chính sách quảng cáo của Facebook 2022 hạn chế quảng cáo nói chung và chỉ cho phép chúng chạy trong các điều kiện nhất định do Facebook điều chỉnh, bao gồm cả nội dung quảng bá sản phẩm, chẳng hạn như:

 •         Đồ uống có cồn
 •         Xổ số nhà nước
 •         Nhà thuốc trực tuyến
 •         Dịch vụ hẹn hò
 •         Bài bạc
 •         Quảng cáo thuốc không kê đơn
 •         Tiền ảo
 •         Sản phẩm/kế hoạch giảm cân
 •         …
Các nội dung quảng cáo bị hạn chế. Nguồn: Internet
 1. Chú ý về văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Đối với quảng cáo Facebook trước đây, người dùng nên chú ý về tỷ lệ văn bản trên hình ảnh quảng cáo, Facebook yêu cầu nhà quảng cáo nên sử dụng hình ảnh có tỷ lệ văn bản tối đa 20% để quảng cáo hoạt động bình thường, nếu tỷ lệ text trong khung hình cao hơn thì quảng cáo có thể bị hạn chế số lượng người tiếp cận, hoặc không thể chạy được.

Tuy nhiên, chính sách quảng cáo 2022 của Facebook đã cập nhật thay đổi quy tắc này, vì vậy Facebook cho phép người dùng sử dụng hình ảnh quảng cáo dễ dàng hơn mà không cần chú ý đến tỷ lệ văn bản 20%. Hình ảnh, nhằm đảm bảo phạm vi tiếp cận người dùng rộng nhất và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

 1. Quy định về video trong chính sách quảng cáo Facebook 2022

Ngoài văn bản, hình ảnh, video và các loại quảng cáo động khác mà Facebook cũng chỉ định trong Chính sách quảng cáo của Facebook 2022, bạn có thể xem một số điểm nổi bật dưới đây:

 • Video và các dạng quảng cáo tương tự không được gây khó chịu cho người dùng, ví dụ như màn hình nhấp nháy.
 • Video quảng cáo dạng trailer phim, video ca nhạc, TV show,… và các nội dung tương tự dành cho người trưởng thành phải được Facebook cho phép và phải nhắm đến đối tượng người dùng 18 tuổi trở lên khi quảng cáo. Bên cạnh đó Facebook cũng không cho phép video quảng cáo các sản phẩm bị cấm đã quy định trong chính sách nội dung.

III. Cách xử lý nếu vi phạm chính sách quảng cáo facebook 2022

Nếu quảng cáo của bạn vi phạm Chính sách quảng cáo của Facebook 2022, quảng cáo của bạn có thể không được chấp thuận, hoặc tệ hơn, Facebook sẽ gắn cờ tài khoản của bạn, vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo và các tài nguyên khác của bạn.

 1. Quảng cáo của bạn không được phê duyệt

Trong trường hợp quảng cáo không được chấp thuận vì không tuân thủ chính sách, cách đơn giản nhất là xác định lỗi của quảng cáo và chỉnh sửa cho phù hợp, sau đó nhấp vào “Gửi lại” để Facebook tiếp tục xem xét. Để xem lý do từ chối, hãy mở email từ chối của Facebook. Email nêu rõ các chính sách mà mẫu quảng cáo vi phạm để nhà quảng cáo có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bạn hoàn toàn không vi phạm chính sách quảng cáo Facebook 2022 và vẫn không chấp thuận quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể nhấn nút khiếu nại để nhóm Facebook xem xét, vì trong một số trường hợp hệ thống Facebook báo lỗi và đã gửi quảng cáo nội dung từ chối. Sự kháng nghị sẽ giúp mẫu quảng cáo được xem xét  kỹ lưỡng hơn.

Ví dụ về quảng cáo không được phê duyệt. Nguồn: Internet
 1. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Trong nhiều trường hợp, Facebook sẽ đánh dấu một tài khoản quảng cáo là bị vô hiệu hóa nếu họ cho rằng quảng cáo trên tài khoản đó vi phạm chính sách của mình. Kể từ thời điểm này, tài khoản không thể sử dụng được nữa. Bạn có thể kháng nghị lại bằng cách sử dụng liên kết kháng nghị tài khoản do Facebook cung cấp.

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Nguồn: Internet

Sau khi bạn khiếu nại tài khoản của mình, Facebook sẽ xem xét và gửi phản hồi cho bạn qua email và hộp thư hỗ trợ trên tài khoản Facebook của bạn. Thời gian phản hồi tùy thuộc vào từng trường hợp, thường là trong vòng 24 giờ sau khi bạn nhấp vào khiếu nại, vài phút để nhận được phản hồi, có tài khoản phải đợi 24 giờ. Bạn cũng có thể gửi hộp thư hỗ trợ để xem tài khoản quảng cáo nào đã vi phạm Chính sách quảng cáo của Facebook 2022.

Việc Facebook có mở lại tài khoản của nhà quảng cáo sau khi kháng nghị hay không tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau. Không có lệ phí hoặc quy tắc thiết lập để xem xét các kháng nghị của Facebook, đây cũng là một điều khó khăn. Do đó, bạn cũng cần tạo nhiều tài khoản, chẳng hạn như siêng năng tuân thủ, tránh việc tài khoản bị phong tỏa sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Điều quan trọng là nhà quảng cáo phải học hỏi kinh nghiệm khi tài khoản bị tạm ngưng để đảm bảo họ không vi phạm chính sách quảng cáo tương tự khi làm việc với tài khoản mới.

IV. Kết luận

Việc tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook 2022 là điều kiện tiên quyết nếu các nhà quảng cáo muốn chạy các chiến dịch ổn định và thành công, đặc biệt là trên một nền tảng như Facebook cập nhật và thay đổi chính sách hàng ngày. Vì vậy, bạn càng cần phải luôn cập nhật liên tục các thay đổi của chính sách nhằm vạch ra các hoạt động quảng cáo hiệu quả cho cá nhân và tổ chức.

Theo dõi chúng tôi tại đây để được cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo