CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK 2022 (Phần 1)

Facebook luôn quản lý nghiêm ngặt các chính sách quảng cáo, đảm bảo các nhà quảng cáo tạo ra nội dung không vi phạm và dễ sử dụng. Nếu không cập nhật chính sách quảng cáo thường xuyên, bạn sẽ dễ gặp rắc rối. Những tình huống như quảng cáo không được duyệt, các fanpage bị chặn, thậm chí là tài khoản bị cấm quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh.

Bài viết này cung cấp thông tin cập nhật về Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất 2022, giúp người đọc hiểu rõ hơn về các quy định và điều chỉnh hoạt động quảng cáo của Facebook cho phù hợp.

Chính sách quảng cáo Facebook 2022. Nguồn: Internet

I. Tổng quan về chính sách quảng cáo Facebook 2022

1. Hiểu thế nào về Chính sách quảng cáo của Facebook?

Chính sách Quảng cáo Facebook 2022 là một bộ quy tắc do Facebook ban hành nhằm điều chỉnh các loại nội dung có thể và không thể được quảng cáo trên nền tảng này. Nếu nhà quảng cáo muốn nội dung họ tạo đủ điều kiện để quảng cáo trên Facebook, họ phải tuân thủ các chính sách này nếu muốn quảng cáo được chấp thuận “chạy”.

Cơ chế xác minh quảng cáo của Facebook bao gồm nhiều bước. Khi các nhà quảng cáo tạo nội dung và gửi nội dung đó để phê duyệt, Facebook sẽ dựa vào một tập hợp các chính sách quảng cáo để xác định xem có chấp thuận việc phân phát quảng cáo hay không.Facebook cũng có cơ chế xác minh lại quảng cáo khi chúng đang chạy, dẫn đến nhiều vi phạm chính sách và quảng cáo ngừng hoạt động.

2. Tại sao cần tìm hiểu và tuân thủ chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo của Facebook 2022 giống như một tập hợp các quy định cho nền tảng này mà các nhà quảng cáo phải tuân theo nếu họ muốn xuất bản quảng cáo trên đó. Nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc khi quảng cáo, nội dung bạn tạo ra sẽ không hoạt động, điều này liên tục gây chậm trễ và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Sửa đổi và tùy chỉnh quảng cáo cho phù hợp.

Nghiêm trọng hơn nữa, việc vi phạm chính sách có thể khiến các tài nguyên của bạn như fanpage, tài khoản quảng cáo, người quản lý bị Facebook phạt, chẳng hạn như: Hạn chế, báo cáo vi phạm, block,… Gần đây, khi quảng cáo Facebook ngày càng cạnh tranh, nguồn lực quảng cáo rất quan trọng và tốn kém để xây dựng, nếu một số tài nguyên bị chặn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng lại hệ thống quảng cáo, vì vậy việc tuân thủ Chính sách quảng cáo 2022 của Facebook cũng nhằm giảm chi phí và tối ưu hóa duy trì hoạt động kinh doanh.

II. Tổng hợp chính sách quảng cáo Facebook 2022 nổi bật

1. Chính sách tiêu chuẩn cộng đồng

Facebook công bố một bộ tiêu chuẩn cộng đồng rất nghiêm ngặt để bảo vệ người dùng của nền tảng này. Do đó, tất cả các quảng cáo được hiển thị phải tuân thủ tiêu chuẩn này. Chính sách quảng cáo Facebook cập nhật cho năm 2022 rất chi tiết. Để biết các quy định, bạn có thể tham khảo tất cả các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Các bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không chỉ không được quảng cáo mà còn không được hiển thị trên Facebook. Nguồn: Internet

2. Chính sách về sản phẩm/dịch vụ bất hợp pháp

Nhà quảng cáo không được quảng bá các sản phẩm /thông tin/dịch vụ vi phạm chính sách của Facebook, các sản phẩm bất hợp pháp hoặc không phù hợp hoặc các sản phẩm gây áp lực quá mức cho đến đối tượng mục tiêu trên Facebook.

Facebook quy định nghiêm ngặt các sản phẩm bị cấm, nói chung là ma tuý, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, chất nổ, sản phẩm/nội dung dành cho người lớn, nội dung giật gân không tôn trọng hoặc quá bạo lực, nội dung sai sự thật và gây tranh cãi liên quan đến các vấn đề chính trị và xã hội, tài liệu giả mạo, v.v.

Thuốc lá là một trong những sản phẩm bị cấm theo chính sách quảng cáo Facebook 2022. Nguồn: Internet

3. Hình ảnh before/after 

Trong ngành làm đẹp, mỹ phẩm, khách hàng thường đánh giá cao kết quả sau khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ, đó là lý do tại sao các hình thức quảng cáo trước và sau rất được ưa chuộng và mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, Facebook bị nghiêm cấm sử dụng các hình ảnh quảng cáo trước và sau hoặc so sánh vì cho rằng những điều này sẽ ảnh hưởng đến người dùng, có thể khiến người dùng tiêu cực, đả kích hay tô vẽ quá mức về công dụng của sản phẩm.

Facebook cấm sử dụng ảnh before/after. Nguồn: Internet

4. Quảng cáo chứa yếu tố phân biệt đối xử

Chính sách Quảng cáo Facebook 2022 quy định rằng mọi người không được phân biệt đối xử hoặc cổ vũ phân biệt đối xử dựa trên giới tính, tuổi tác, chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, người khuyết tật.

Ví dụ: bạn không thể sử dụng từ “khác” khi đề cập đến người dùng trong một quảng cáo, Facebook cho rằng điều đó gây nhầm lẫn khi phân biệt đối xử với người dùng.

5. Ngôn ngữ không phù hợp, tục tĩu

Nếu quảng cáo của bạn chứa ngôn ngữ khó hiểu, tục tĩu, chất lượng kém hoặc không có ngữ điệu, Facebook cũng có thể từ chối quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, Facebook không chỉ định danh sách từ bị cấm cụ thể trong Chính sách quảng cáo của Facebook 2022, vì vậy bạn cần phải tinh chỉnh từ ngữ của mình và chỉnh sửa cẩn thận nội dung quảng cáo trước khi duyệt nó.

6. Trang đích không hoạt động

Đối với các loại quảng cáo đưa người dùng đến website hoặc landing page (hay còn gọi là trang đích), bạn cần chú ý đến chất lượng của trang đích, ví dụ: Đảm bảo trang web hoạt động tốt mà không bị Facebook sập hoặc bị chặn. Ngoài ra, không chấp thuận quảng cáo có trang đích không hoạt động hoặc gắn cờ các tài khoản có trang web chứa nội dung không khớp với chính sách của Facebook.

Trang đích không hoạt động. Nguồn: Internet

7. Hình ảnh quảng cáo vi phạm bản quyền hoặc chứa hình người nổi tiếng

Chính sách quảng cáo của Facebook cho năm 2022 vẫn không cho phép các nhà quảng cáo sử dụng hình ảnh có bản quyền thương hiệu hoặc hình ảnh của những người nổi tiếng nếu họ không sở hữu chúng, nhưng điều này cũng sẽ sớm xảy ra.

Ví dụ: Bạn không thể sử dụng tên và hình ảnh thương hiệu nổi tiếng trừ khi bạn có giấy phép như hình dưới đây.

Hình ảnh quảng cáo vi phạm bản quyền. Nguồn: Internet

8. Nội dung chứa từ ngữ giật gân

Các nhà quảng cáo rất chuộng sử dụng những từ ngữ hấp dẫn để “giật tít” nhằm đạt được lượt xem, giúp người dùng chú ý hơn đến nội dung của quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook không cho phép điều này nếu quảng cáo các từ không phù hợp, một số ví dụ như các từ như  “sale sốc”, “phát cuồng”, “siêu…” trong các ngữ cảnh nhất định.

Nội dung quảng cáo chứa từ ngữ cam kết. Nguồn: Internet

Những bài viết khác ở đây!

Facebook của chúng tôi ở đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo