TOP 10 – KỸ THUẬT TỐI ƯU SEO CHO BÀI VIẾT LÊN TOP NHANH

Viết bài SEO là một công việc đòi hỏi cả kỹ thuật tối ưu hóa và nghệ thuật ngôn từ của tác giả. Vì vậy, biết các kỹ thuật tối ưu hóa SEO bài viết sẽ giúp công việc SEO website của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí là bài viết lên trang nhất ngay sau khi đăng tải.

Lựa chọn Từ Khóa Bóng Ma (Phantom Keyword)

Từ khóa bóng ma là từ khóa có ít lượt tìm kiếm (vài chục đến vài trăm mỗi tháng là cùng) và rất ít đơn vị chọn chúng làm từ khóa chính để SEO. Nhưng nếu bạn vừa mới xây dựng một trang web và muốn bắt đầu nhận được kết quả nhanh chóng, bạn nên nghiên cứu cẩn thận từ khóa cụ thể đó. 

Thời gian gần đây, vấn đề chọn từ khóa bóng ma ngày càng trở nên phổ biến và cùng với nó, việc tìm từ khóa lý tưởng càng trở nên khó khăn, nhưng không gì là không thể!

Từ khóa bóng ma là gì? Nguồn: Internet

Sử dụng từ khóa LSI trong bài viết

Từ khóa LSI là một yếu tố bị bỏ qua, nhưng đáng ngạc nhiên là nó mang lại cho bạn sức ảnh hưởng lớn đối với bất kỳ bài viết nào. Vậy từ khóa LSI là gì? LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa từ khóa tiềm ẩn) có nghĩa là các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa được Google đề xuất cho người dùng, khi tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào. Trong hình ảnh ví dụ, từ khóa chính của bài viết này là luôn và ngay bây giờ.

Cách thúc đẩy chiến lược SEO của bạn. Nguồn: Internet

Tối ưu hóa đường dẫn URL cũng là kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết

Trong bài viết kỹ thuật tối ưu SEO, có thể nói đây là phần dễ nhất nhưng mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước đơn giản như sau:

  • Đặt URL càng ngắn càng tốt.
  • URL bắt buộc phải chứa từ khóa chính.

Bài viết nhiều thông tin hữu ích

Đã qua rồi cái thời của nội dung lộn xộn. Các công cụ tìm kiếm thậm chí còn phát triển nhanh hơn cả con người. Bạn đủ thông minh để phân biệt ai có trí óc, trí óc viết lách và ai không.

Do đó, dù bạn ở lĩnh vực nào thì những kiến ​​thức, nội dung hữu ích sẽ được cả người dùng và Google đón nhận nhiệt tình.

Một điều nữa là bài viết của bạn phải có hàm lượng nội dung cao. Có ít nhất 500 từ và khuyến nghị là từ 1.000 đến 2.000 từ.

Đặt tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề của bài viết là một vấn đề đối với các tác giả. Nhiều anh chị có hỏi mình tại sao SEO lên top, Adsword cũng kinh doanh tốt mà sao tỉ lệ view lại thấp vậy? Đây là do tiêu đề và phần mô tả của bạn quá tệ! Trong các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì phần này rất cần thiết.

CÁCH THỨC ĐỂ VIẾT TIÊU ĐỀ HẤP DẪN NGƯỜI ĐỌC
Tiêu đề hấp dẫn tạo thêm nhiều cơ hội. Nguồn: Internet

Trong thời đại duyệt web ngày nay, người dùng không phải bỏ ra 5 giây để xem một tiêu đề hay mô tả meta nhàm chán. Bạn là top 1? Quên đi. Nếu thứ hai và thứ ba có cái tiêu đề hấp dẫn thì ho vẫn ăn đứt bạn đó.

Viết đoạn Meta Description thu hút người đọc

Bên cạnh tiêu đề là mô tả SEO. Hãy tưởng tượng nếu trang web của bạn là một cửa hàng cà phê, khách hàng sẽ chú ý đến doanh nghiệp vì một dấu hiệu hấp dẫn là dòng tiêu đề và sau đó là bài đăng. Vị trí hiển thị nội dung và phong cách của cửa hàng chính là phần mô tả.

Thông thường thì đoạn meta sẽ được các bạn tóm tắt sơ nội dung rồi đưa số điện thoại, địa chỉ các loại đồ vào với hi vọng sẽ nhận được cuộc gọi từ khách hàng. Nhưng chúng ta vô tình quên mất rằng, khách hàng cần tìm hiểu và có thiện cảm với bạn trước khi tiến hành một giao dịch.

Sử dụng liên kết ngoại (External Link)

Có hai ý kiến ​​trái chiều về chủ đề liên kết ngoài, có người cho rằng điều này khiến trang giảm sức mạnh, có người cho rằng nó sẽ giúp Google đánh giá cao bài viết của bạn hơn, cá nhân tôi nghĩ rằng một bài viết nên có 1-3 liên kết ngoài phù hợp và các trang web đáng tin cậy.

Sử dụng liên kết nội bộ (Internal Link)

Liên kết nội bộ là liên kết kết nối các bài viết trên cùng một trang web. Hãy tưởng tượng trang web của bạn là một lưới, mỗi liên kết nội bộ là một trang web. Vậy nếu lưới không có ở đó thì sao? Các mũi khâu có được kết nối với nhau không? Với trường phái SEO lên ngôi trên page thì không thể bỏ qua kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết trong phần Internal Links.

Và khi bạn click vào link thì mình được một điểm cộng và bạn cũng có thêm hiểu biết! Ngon lành không. Tuy nhiên vấn đề này hầu như chỉ có các dịch vụ SEO uy tín mới quan tâm đến, đa phần link nội bộ vẫn đang rất thiếu hụt và mất cân bằng trên >80% Website.

Thêm hình ảnh và video cùng chủ đề

Hình ảnh và video là yếu tố cần thiết để thu hút người đọc. Cũng giống như bạn nhìn vào một cuốn sách hoặc đọc một tờ báo! Nếu tất cả các từ đều là lời nói thì quá nhàm chán. Do đó, hãy tạo cho mình một sự thú vị trước khi thể hiện đẳng cấp của mình.

Tuy nhiên, khi thêm hình ảnh, hãy nhớ bao gồm tất cả các thẻ như ALT, tiêu đề, tên… Nếu bạn có một hình ảnh mà không có chú thích ở trên, nó cũng giống như không! Trước khi đăng hình ảnh lên trang, hãy nhớ chỉnh lại thành 1 kích thước cho tất cả các bức ảnh.

Tối ưu SEO Onpage theo Yoast SEO hoặc Rank Math SEO

Hiện nay, tỷ lệ các trang web được xây dựng bằng mã nguồn WordPress ngày càng tăng do tính tiện lợi và tối ưu của nó. Và bây giờ plugin Yoast là thứ bắt buộc phải có trong mọi trình chỉnh sửa trang web WordPress. Công cụ này sẽ giúp bạn kiểm soát tối đa SEO trên trang web.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và nếu có thắc mắc đừng ngại comment. Hãy cùng nhau tạo ra giá trị cho thương hiệu!

Hãy theo dõi VAM để đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn nhé!

Truy cập trang chủ để đọc các tin khác!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo