5 CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ THÀNH CÔNG CỦA NETFLIX

Trong thời gian gần đây, những người có sở thích giải trí bằng dịch vụ trực tuyến đã quá quen thuộc với cái tên lớn “Netflix”. Vào năm 2020, Netflix đã vượt qua 200 triệu người đăng ký sử dụng trả phí, một con số đáng ngưỡng mộ với bất kỳ một nhãn hàng dịch vụ phát trực tuyến nào. Chiến lược tiếp thị của Netflix thực sự là cánh chim đầu đàn tạo ra nhiều bài học quý giá giúp các thương hiệu khác trên thế giới học tập và noi theo.

Hãy cùng VAM tham khảo qua 5 chiến lược marketing thành công của Netflix qua bài viết sau nhé!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Netflix miễn phí dùng thử trong 1 tháng

Hầu như ở thời đại này, các thương hiệu đều tập trung vào các nền tảng trên Social media và Content. Netflix cũng hiểu được rằng thế giới bây giờ đã thay đổi. Đây là thời đại của công nghệ, của mạng xã hội, là nơi mà thị trường này ngày càng đông đúc, đầy biến đổi cũng như người người dùng ngày càng tinh tế hơn. Nếu họ cứ mãi dừng chân tại chỗ chỉ với việc bán những chiêc đĩa DVD, chắc chắn họ sẽ bị tụt lại phía sau trong thời gian không lâu. Vì vậy, để đạt được những thành tựu phi thường, Netflix đã quyết định trở thành người tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Chiến lược Marketing của họ vừa là nghệ thuật vừa là khoa học, thể hiện một sự kết hợp mạnh mẽ giữa khoa học và sáng tạo.

Vậy đó là những chiến lược gì mà lại làm nên tên tuổi của Netflix mạnh như thế, hãy cùng VAM tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Chiến lược Marketing theo hướng dữ liệu.

Netflix hoạt động dựa trên những dữ liệu thu nhập được từ người dùng. Không chỉ là thu nhập được từ người dùng. Không chỉ là thu nhập dữ liệu để tạo các chương trình hấp dân thu hút nhiều lượt xem, Netflix còn dùng nó để khám phá hành vi của người dùng, nhờ đó đưa ra được các quyết định chiến lược phù hợp nhất.

Đa số các công ty hoặc tập đoàn lớn đều đã và đang sử dụng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) nhằm phân tích dữ liệu khách hàng trong việc làm thương hiệu, thế nhưng không phải tất cả doanh nghiệp đều may mắn được thành công giống như Netflix.

Vận tải biển Việt Nam có ứng dụng được big data

2. Tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông.

Phương tiện truyền thông là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của chúng

Thay vì nhắm vào công việc tài trợ các thương hiệu khác và đợi họ quảng cáo cho mình, Netflix tạo ra các bài đăng trên mạng xã hội một cách thú vị và độc đáo giúp người dùng có thể bình luận, chia sẻ để nội dung trở nên Viral, phổ biến hơn.

3. Cá nhân hóa tài khoản.

AIM ACADEMY | Blog | Muốn Làm Account, Bạn Nhất Định Phải Có 5 Chữ SIÊU Này! - AIM

Netflix luôn biết cách để giữ tương tác với người dùng của họ bằng cách thiết kế giao diện Website cá nhân hóa.

Sau một thời gian xem và theo dõi các nội dung trên Netflix, hãng sẽ gợi ý cho các bạn một số video liên quan khác ngay trên tài khoản của bạn theo những gì mà Netflix phân tích được nhờ vào hệ thống điều khiển dữ liệu.

Nội dung hiển thị trên trang chủ của người dùng sẽ được cá nhân hóa tối ưu nhất có thể. Vì vậy, học có thể tìm được nhiều chương trình, phim lẻ phim bộ mà họ quan tâm. Chính bằng cách này, hãng đã đi đầu trong việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng trên nền tảng. không những vậy, Netflix còn ứng dụng nó trong việc đăng các bài đăng trên Fanpage.

4. Thấu hiểu tâm lý, hành vi người dùng.

10 QUY TẮC TÂM LÝ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT - Siêu Thị 247 Chính Hãng

Người tiêu dùng thường cảm thấy không chắc chắn và phân vân khi quyết định mua một sản phẩm hoặc đăng ký một dịch vụ nào đó mà họ không biết nó có chất lượng hay không.

Hiểu được tâm lý khách hàng này, Netflix cho phép người dùng đăng ký gia hạn gói sử dụng theo tháng và có thể tùy ý hủy bỏ dịch vụ bất kỳ lúc nào.

Netflix cũng tuyên bố rằng người dùng có thể hủy đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong hai cú nhấp chuột mà không hề mất thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Một điểm nữa trong vấn đề thấu hiểu khách hàng đó chính là hiểu được sự phân vân trong các lựa chọn của khách hàng.

Khi có quá nhiều lựa chọn, khách hàng sẽ cảm thấy khó khăn và dễ quyết định sai hơn là chỉ có một vài sự lựa chọn.

Netflix đưa ra 3 mức đăng ký theo tháng bao gồm: Basic, Standard và Premium nhằm xóa bỏ rào cản đưa ra quyết đỉnh và giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc trải nghiệm.

5. Luôn cập nhập thông tin mới.

Thông Tin Cập Nhật Tin Tức Hình ảnh | Định dạng hình ảnh JPG 500630865| vn.lovepik.com

Xu thế là thứ luôn thay đổi nhanh chóng và linh hoạt, người bắt kịp những thông tin mới nhất sẽ luôn là người dẫn đầu. Và Netflix đã nhiều lần làm được điều đó. Khi mà các hiệu ứng trên Instagram hoặc Snapchat trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự đón nhận từ giới trẻ, Netflix cũng tạo cho mình những Content và chiến dịch truyền thông gắn liền với xu hướng đó. Đây là một chiến dịch vô cùng thông minh chứng minh hoàn toàn thành công trong việc ứng dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau cùng một lúc.

Chính nhờ vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật thông minh này, Netflix sẽ luôn là nhà cung cấp dịch vụ vị trí top đầu trên thị trường thế giới kể cả bây giờ và trong tương lai.

Hãy theo dõi VAM tại đây để xem ngay những tin tức mới nhất nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo