Màu sắc chủ đạo 2022: VERY PERI

Mới đây vào 09/12, Viện sắc màu Pantone đã công bố màu sắc chủ đạo của năm 2022 – Very Peri. Hãy cùng VAD tìm hiểu về màu sắc thú vị này nhé.

Hàng năm, vào mỗi tháng 12, viện sắc màu Pantone sẽ chọn ra một màu sắc từ kho lưu trữ màu sắc mà họ cho rằng sẽ nói lên tâm trạng và tính thẩm mỹ tổng thể của năm tiếp theo.

Tuy nhiên, vào ngày 09/12 mới đây, viện này đã quyết định thay đổi một chút cho màu sắc đại diện của năm sau.

Họ đã sáng tạo ra một màu sắc hoàn toàn mới, được cho là thể hiện tâm trạng phấn chấn, vui vẻ đồng thời khuyến khích sự sáng tạo can đảm cũng như khả năng thể hiện trí tưởng tượng vô biên.

Quá trình lựa chọn Màu của Pantone là một quá trình chu đáo nhằm phân tích các xu hướng trong các ngành như phim ảnh, giải trí, nghệ thuật, thời trang, du lịch, v.v.

Very Pery – Màu xanh lam của hoa dừa cạn kết hợp một cách hài hòa với đỏ tím đầy năng động với mã màu với mã PANTONE® 17-3938 đã ra đời.

Đây là màu sắc được mô tả là gợi lên cảm giác phát sáng neon ẩn dụ cho sự phát triển của thế giới kỹ thuật số và khả năng sáng tạo hướng tới tương lai.

Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Pantone và Laurie Pressman, Phó chủ tịch của Pantone, nói đây là màu sắc nói lên tinh thần lạc quan, thái độ bất chấp mọi sự thay đổi của cuộc sống ở thời điểm hiện tại, khi mọi thứ bắt đầu quay lại nhịp sống bình thường nhưng không thiếu sự thay đổi sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Chúng ta đang bước vào thời đại khác, nơi chúng ta đang tái hình dung tương lai của mình, cố gắng viết lại cuộc đời mình và thừa nhận tất cả những điều chưa biết trước mắt. Việc nhìn thế giới dưới những góc độ khác đã và sẽ tiếp tục mang đến cho chúng ta những giải pháp mới. Đó thực sự đặt một tia ánh sáng mới, một hy vọng cho cuộc sống tương lai đầy biến động,” Leatrice Eiseman chia sẻ.

Bắt đầu từ năm 2000, Viện Sắc Màu Pantone sẽ luôn chỉ định một “màu sắc chủ đạo của năm” vào cuối mỗi năm.

Trong một thời đại của NFT (Non-fungible token, tài sản kỹ thuật số), Metaverse (đa vũ trụ ảo) và những giá trị ảo lên ngôi, màu “dừa cạn” Very Peri hiện ra như một sự xóa mờ đi ranh giới giữa thế giới thực và ảo.

Năm ngoái, Viện nghiên cứu màu sắc Pantone đã phá vỡ truyền thống khi chọn ra hai tông màu khác nhau làm màu của năm. Ultimate Grey, một màu xám đơn giản và Illuminating, một màu vàng tươi vui. Một màu xanh hoàng gia được gọi là Classic Blue cũng đã được chọn vào năm 2020, vì sự hấp dẫn và phổ biến của nó.

Năm nay, Viện sắc màu Pantone đã nhận ra rằng đã đến thời điểm phải đưa ra một màu sắc hoàn toàn mới, thay vì chỉ đơn giản chọn trong bảng màu vốn đã rất đa dạng của các thương hiệu.

Để có thể tìm ra màu Very Peri – màu của cây dừa cạn làm đại diện cho năm 2022, Viện Màu sắc Pantone đã phải trải qua gần một năm nghiên cứu ở khắp nơi trên thế giới về những xu hướng màu sắc.

Eiseman cũng chia sẻ: “Chúng tôi tìm kiếm từ rất nhiều lĩnh vực, từ thể thao đến thời trang, để xem mọi người đang nói về điều gì,” và cũng nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt đối với mảng điện tử, công nghệ, các trò chơi hay Metaverse – vũ trụ thực tế.

Chính sự quan tâm này đã giúp truyền cảm hứng cho sự quyết định Very Peri chính là màu sắc của năm 2022.

Veri Peri trong lĩnh vực thời trang

Phụ Kiện Túi Xách với tone màu Very Peri

Phụ Kiện Túi Xách với tone màu Very Peri

Very Peri

Không gian hài hóa cùng tone màu Very Peri trong thiết kế nội thất

USA Today cho biết, tại New York, Pantone sẽ kết hợp với bảo tàng Artechouse để thiết kế triển lãm kỹ thuật số mang mã màu Veri Peri trong năm 2022 như lời nhắc nhở với chúng ta, rằng có nhiều hơn 1 cách để nắm bắt một hệ tư tưởng mới thông qua màu sắc.

Hơn nữa, một lựa chọn đầy quyết đoán như vậy còn cho thấy một điều rằng chúng ta vẫn còn rất nhiều lựa chọn về màu sắc, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Cuối cùng, màu Pantone 2022 đại diện cho lòng dũng cảm, khuyến khích tinh thần sáng tạo của mỗi cá nhân trong thời đại mới. Đó thực sự đặt một tia ánh sáng mới, một hy vọng cho cuộc sống tương lai đầy biến động.

Hãy theo dõi VAD để cập nhật các xu hướng về thiết kế và marketing mới nhất tại đây.

Hoặc follow chúng tôi trên Facebook tại đây.

Nguồn: USA Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo