EMOJI VÀ CÁCH THỨC SỬ DỤNG HIỆU QUẢ TRONG SOCIAL MEDIA

Như bài đọc trước về EMOJI (https://vietartdesigns.com/2021/09/19/emoji-lan-toa-cam-xuc-vao-noi-dung-cua-ban/), chúng ta đã hiểu rõ sự ra đời và quá trình phát triển cũng như giá trị và tầm quan trọng của EMOJI trong CONTENT MARKETING cũng như đời sống.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem EMOJI hoạt động như thế nào và cách thức để có thể sử dụng EMOJI hiệu quả trong social media nhé!

Chúng ta có thể thấy, biểu tượng cảm xúc và truyền thông mạng xã hội bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Mọi người sử dụng emoji mỗi ngày để thêm gia vị cho nội dung mạng xã hội của họ và tương tác với các bài đăng của bạn bè. Không có lý do gì mà thương hiệu của bạn không thể làm điều tương tự. Khi kết hợp emoji trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, hãy làm như vậy một cách có chủ ý.

  1. Khuyến khích sự tương tác, tham gia vào content của người đọc

Yêu cầu những người theo dõi của bạn tương tác với bài đăng của bạn bằng biểu tượng cảm xúc là một cách dễ dàng để khuyến khích sự tham gia. Nó có thể đơn giản như yêu cầu những người theo dõi của bạn đồng ý hoặc không đồng ý với một tuyên ngôn, sử dụng biểu tượng cảm xúc 👍 hoặc 👎. Bạn cũng có thể hỏi một câu hỏi mở, như là gì mà con vật yêu thích của bạn? 🐶🐱🐸🐴🦉 và cho phép họ sử dụng biểu tượng cảm xúc để sáng tạo với phản ứng của họ.

Điều này hoạt động đặc biệt tốt trên các ứng dụng chủ yếu sử dụng di động như Facebook và Instagram, nơi người dùng có quyền truy cập nhanh vào bàn phím biểu tượng cảm xúc của họ.

Facebook tin tưởng vào sức mạnh của biểu tượng cảm xúc đến mức họ đã tạo ra hệ thống biểu tượng cảm xúc của riêng mình – reaction, để thúc đẩy tương tác. Chúng thậm chí còn nhanh hơn cho khách hàng của bạn hơn là nhập biểu tượng cảm xúc, vì bạn có thể chọn các biểu tượng tùy chỉnh này bằng một cú chạm hoặc nhấp, giống như bạn muốn một cảm xúc khác biệt hơn cả Like một bài đăng.

Quy trình 7 bước sản xuất Content xứng đáng xếp hạng

  1. Nhấn mạnh nội dung chính

Hoặc đơn giản, bạn gây chú ý ngay từ tiêu đề của bài viết với emoji, hay sử dụng emoji với mục đích làm nổi bật danh sách khuyến mãi, nội dung sự kiện hay những yêu cầu để tham gia minigame, thông tin liên hệ của doanh nghiệp…

Hãy sử dụng emoji để nhấn mạnh một điểm nào đó cụ thể mà bạn muốn, và hãy học cách dùng chúng một cách thông minh.

Tuy nhiên, EMOJI KHÔNG NÊN BỊ LẠM DỤNG!

Mặc dù biểu tượng cảm xúc có thể là một cách tuyệt vời để tăng giá trị cảm xúc của khách hàng và nhân cách hóa thương hiệu, nhưng việc lạm dụng nó hoặc sử dụng một cách dư thừa, không có tính hấp dẫn cũng sẽ khiến audience xa lánh thương hiệu của bạn.

Điều đặc biệt là bạn phải đặt mình trong tâm thế là một khách hàng đang đọc bài viết này. Bạn có hài lòng với bài viết khi có những emoji đó không, chúng có làm tăng cảm xúc hay nhấn mạnh điều gì trong nội dung không?

Trước khi thêm biểu tượng cảm xúc vào chiến lược tiếp thị của bạn, hãy tự hỏi liệu nó có phù hợp với tone & mood của thương hiệu không. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu ý nghĩa của các emoji khác nhau trước khi bạn sử dụng chúng.

Đặc biệt với một số ngành hàng, lĩnh vực cần sự nghiêm túc và trang trọng, việc sử dụng emoji là nên có chọn lọc, điển hình như ngành nhà hàng khách sạn, bất động sản,…

Hãy sử dụng emoji một cách thật thông minh và cho khách hàng của bạn biết được điều đó!Man Saying No Emoji [Free Download iPhone Emojis] | Emoji Island

 

  1. Lựa chọn emoji cho khách hàng của bạn

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là phải hiểu đối tượng của bạn là ai, để biết họ sẽ phản ứng thế nào với nội dung quảng cáo có chứa emoji mà bạn lựa chọn. Bạn đừng nên dựa vào các thương hiệu khác, đôi khi emoji hiệu quả với họ nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ tương tự đối với thương hiệu bạn.

Tìm hiểu về nơi audience của bạn hoạt động nhiều nhất và cách họ tham gia với các bài đăng hiện có của bạn. Thông tin đó có thể giúp bạn tìm ra một chiến lược marketing sử dụng emoji phù hợp và có ý nghĩa.

Hiểu khách hàng và chọn emoji riêng phù hợp với họ khi tạo nội dung trên mạng xã hội!

Trên đây là những nội dung về Emoji cũng như cách thức sử dụng phù hợp của chúng.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn bất kỳ emoji cho một nội dung của mình.

VAD chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo