EMOJI – LAN TỎA CẢM XÚC VÀO NỘI DUNG CỦA BẠN

Chắc hẳn bạn cũng nhận thấy rằng, những nội dung thông thường trên các trực tuyến đều có thể được chia làm nội dung về hình ảnh và nội dung về câu chữ. Trên thực tế, những nội dung bằng hình ảnh được công nhận là mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc hơn và dễ hình dung hơn. Cũng vì vậy mà hình ảnh truyền tải nội dung được xem là chủ đạo cho các chiến dịch marketing ngày nay, nhằm chạm đến những xúc cảm bên trong của khách hàng.

Đó là chỉ riêng về hình ảnh, vậy nếu như đem nội dung về mặt hình ảnh kết hợp trong nội dung câu chữ thì sao? Chính xác là thể hiện cảm xúc thông qua những biểu tượng xuất hiện trong nội dung, hay chúng ta vẫn biết nó với một đích danh quen thuộc – Emoji.

Khách hàng của bạn thuộc độ tuổi nào? Họ là millennials, thế hệ Z trẻ trung, năng động, bắt trend hay là những người nghiêm túc, ưa thích truyền thống? Emoji với một kho biểu tượng khổng lồ ắt hẳn sẽ làm phong phú và đáp ứng mọi khía cạnh của nội dung thuộc chiến dịch marketing của bạn.

VẬY BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ EMOJI – BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC NÀO?

Trước khi được biết đến một cách phổ biến, Emoji đầu tiên được tạo ra bởi một marketing agency ở Nhật vào những năm 1990.

Ban đầu, chúng được sử dụng như một icon cảm xúc cơ bản được tạo ra từ các kí tự phổ biến trên internet vào thời điểm đó. Những hình ảnh này đã tạo nên cá tính cho các biểu tượng và thêm một cách thức thể hiện khác biệt trên truyền thông trực tuyến.

Vào năm 2011, Apple đã biến biểu tượng cảm xúc trở thành một phần trên bàn phím trên hệ điều hành iOS 5 của họ, đưa những khuôn mặt cảm xúc nhỏ bé trở thành tâm điểm chú ý.

Ngày nay, đã có đến hơn 1.620 biểu tượng cảm xúc trên tất cả bàn phím iOS và Android với những biểu tượng mới gia nhập đội hình mỗi năm.

183,853 Emoji Illustrations & Clip Art - iStock

EMOJI vs. EMOTICOn

Emoticon có lẽ nghe khá lạ tai nhưng thực chất trước khi chúng ta sử dụng những biểu tượng có sẵn như một thói quen thì emoticon đã được ra đời trước. Những icon gương mặt, biểu cảm được tạo ra từ 2, 3 hoặc nhiều hơn những kí tự.

Với sự đột phá về mạng xã hội và công nghệ, giờ đây emoticon được sử dụng như một từ khoá để hiển thị emoji. Emoji là những hình ảnh diễn tả biểu cảm gương mặt, các hoạt động, sự kiện, thời tiết,… Mỗi năm, chúng ta lại đón thêm những emoji được cập nhật lên kho biểu tượng và trở thành mặc định trên bàn phím của các thiết bị di động hiện đại.

Càng ngày emoji lại càng hướng đến những cảm xúc có chiều sâu và hiện thực hơn trước. Emoji được tạo ra từ tất cả mọi thứ tạo nên cảm hứng, từ một khuôn mặt nhếch mép, một lát bánh pizza, máy bay và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, emoji còn có các biểu tượng về con người, còn chi tiết đến mức mà tuỳ chỉnh được màu da, sắc thái, kiểu tóc và cả ngành nghề.

VẬY GIÁ TRỊ CỦA EMOJI TRONG CONTENT MARTKETING LÀ GÌ?

  1. Gia tăng giá trị cảm xúc của người đọc

Nếu bạn theo dõi rất nhiều thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn đã nhận thấy rằng ngày càng nhiều người trong số họ đang sử dụng emoji trong tin nhắn trả lời khách hàng và nội dung truyền thông cho thương hiệu của họ. Theo nghiên cứu của WordStream, sử dụng emoji trong Tweet có thể tăng mức độ tương tác lên 25% so với tin nhắn không có biểu tượng cảm xúc và với bài đăng trên Facebook, có thể tăng 33% lượng phản hồi và tương tác với bài đăng có thể tăng đến 57%.

Tại sao mọi người sử dụng biểu tượng cảm xúc để giao tiếp với bạn bè và gia đình của họ? Bởi chúng vui vẻ và hấp dẫn! Emoji có thể tạo ra sự gia tăng lớn trong sự gắn kết cho thương hiệu của bạn khi được sử dụng đúng cách. Emoji giúp cho thương hiệu của bạn trở nên dễ hiểu, gần gũi hơn, và thu hút cảm xúc của khách hàng trực tuyến ở mức độ sâu hơn.

Emoji làm cho mọi người muốn tham gia vào chương trình, chúng nổi bật giữa các bài đăng dạng văn bản thông thường và có vẻ phần thân thiện và dễ đồng cảm. Thêm vào đó, nhiều nền tảng xã hội hiện hỗ trợ tìm kiếm bằng biểu tượng cảm xúc để chúng phổ biến hơn hình ảnh và video, cho phép cả người dùng và marketer tham gia vào các cuộc hội thoại theo chủ đề, tương tự như hashtag.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong nội dung cũng sẽ mang tính cảm xúc và bổ sung ngữ cảnh cực kì cao. Theo cùng một cách mà một dấu chấm than có thể thay đổi âm điệu được truyền tải bởi tin nhắn của bạn, việc thêm một emoji có thể truyền đạt cảm xúc mà bạn muốn hướng đến. Emoji trong truyền thông mạng xã hội giúp tăng thêm chiều sâu và ý nghĩa trong thông điệp của thương hiệu với khách hàng.

Ngoài ra, một số emoji cũng mang tính “Call to action” trong nội dung rất cao, kể đến là các biểu tượng thể hiện cử chỉ, hành động 👉🤚👇

  1. Nhân cách hóa hành động

Sử dụng emoji trong tin nhắn của bạn có thể tăng thêm mức độ cá tính và tính tương đối cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể nhân cách hóa thương hiệu của mình và hướng đến khán giả của mình bằng cách nói ngôn ngữ của họ bằng những biểu tượng cảm xúc họ sử dụng hàng ngày trong tin nhắn văn bản, trò chuyện và bài đăng cá nhân… Bạn có thể tìm kiếm những emoji phổ biến mà nhiều người dùng biết đến nhất để sử dụng cho thương hiệu, hoặc sử dụng những emoji mang sự cá tính, khác biệt để làm thương hiệu của bạn khắc sâu trong tâm trí khách hàng.

Trên các nền tảng chuyên nghiệp hơn như LinkedIn, sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong hàng loạt các bài đăng văn bản. Thay vì sử dụng chúng để giao tiếp, bạn có thể tạo nội dung bắt mắt hơn hoặc nhấn mạnh các bài đăng và tiêu đề của bạn bằng các biểu tượng.

Trước khi dán một loạt biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn của bạn, hãy tìm hiểu thật kĩ insight khách hàng của bạn và sử dụng emoji một cách hợp lí và thu hút nhất có thể.

Free Vector | Colorful icons set style

 

One thought on “EMOJI – LAN TỎA CẢM XÚC VÀO NỘI DUNG CỦA BẠN

  1. Pingback: EMOJI VÀ CÁCH THỨC SỬ DỤNG HIỆU QUẢ TRONG SOCIAL MEDIA - Vietartdesigns

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo