BẬT MÍ 5 CÁCH GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG TRONG MÙA DỊCH

Giãn cách xã hội (social distancing), là một trong những hành động được đặt ra nhằm bảo vệ ích lợi sức khỏe của mỗi người dân, tuy nhiên đây lại là bất lợi đối với các doanh nghiệp nhỏ. Ước tính lượng khách hàng trực tiếp đã giảm mạnh kể từ khi virus bùng phát, nguyên nhân do ngày càng nhiều khách hàng chủ động ở nhà và tránh dịch. Nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng rằng tác động của COVID-19 sẽ sâu sắc và lâu dài hơn dự đoán. Do đó, rất nhiều các nhà kinh doanh trong mọi ngành công nghiệp đang tìm mọi cách để giữ chân khách hàng  trong thời điểm này.

Dưới đây, VAD sẽ chia sẻ một số cách thức để doanh nghiệp có thể khuyến khích cả nhân viên và khách hàng, dù cho có đang gặp bất lợi về khoảng cách.

  1. Giao tiếp chủ động với khách hàng

Đại dịch đang diễn biến hết sức nhanh chóng và phức tạp, không ai có thể bảo đảm được tin tức tiêu cực hay tích cực sẽ xảy ra mỗi ngày. Khách hàng có thể đồng cảm với doanh nghiệp của bạn vì lí do phải đối mặt với khủng hoảng chung, miễn là bạn biết giao tiếp với họ đúng cách.

Hãy cho khách hàng của bạn biết bạn có đang đóng cửa hay không, thay đổi giờ giấc thế nào và những bước bạn thực hiện để giữ cho nhân viên và môi trường làm việc của bạn an toàn và tuyệt đối sạch sẽ.

Nếu cửa hàng của bạn đóng cửa, hãy thông báo cho khách hàng của bạn trên các kênh truyền thông mạng xã hội, thông qua email và trên trang web của bạn. Nếu cửa hàng của bạn vẫn mở, hãy mô tả các bước bạn thực hiện để giảm thiểu rủi ro, hay hạn chế tiếp xúc.

Ngoài việc cho khách hàng biết sự hợp lí trong hướng đi của bạn, hãy cho họ cách để duy trì kết nối. Khách hàng dành nhiều thời gian hơn ở nhà vẫn sẽ cần phải mua sắm. Hướng người tiêu dùng đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn, nhận đơn đặt hàng qua mạng xã hội và sẵn sàng cho nhiều người xem trang web của bạn hơn so với các tháng trước.

  1. Voucher

Thẻ quà tặng (voucher) cung cấp cho bạn một lượng tiền mặt ngay lập tức và đảm bảo rằng khách hàng sẽ quay trở lại trong tương lai. Tại các nhà hàng, nơi có lợi nhuận tương đối ít, voucher có thể giúp bạn duy trì hoạt động cho đến khi khủng hoảng qua đi.

Voucher là gì? Lợi ích của việc dùng voucher khi mua hàng

  1. Stream, video chat

Chuyển đổi kỹ thuật số các dịch vụ của bạn để duy trì cung cấp quyền truy cập cho khách hàng tại nhà, mong muốn họ có thể tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp của bạn. Gia sư, huấn luyện viên cá nhân và thậm chí cả nhà trị liệu đều đang sẵn sàng. Sử dụng các công cụ miễn phí như Google Hangouts, Skype hoặc Zoom để cung cấp dịch vụ của bạn từ xa.

Ngoài ra, bạn có thể dùng mạng xã hội phổ biến hơn, như Facebook và Instagram để giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm hiện có, hay quy trình chăm sóc tại nơi chế biến, pha chế luôn sạch sẽ để trấn an khách hàng.

Điểm danh những hot streamer nổi tiếng "ngoan hiền", kênh livestream lúc  nào cũng đạt chuẩn "làng văn hóa" chính hiệu

  1. Online Event

Đối với một số chủ kinh doanh, âu lo lớn nhất đến từ các canceled events.

“Sự kiện tròn sáu tuổi vào mùa hè này đã được ấp ủ rất lâu và chúng tôi đã mong chờ lên kế hoạch cho bữa tiệc. Bây giờ, rất nhanh, sự háo hức đã bị thay thế bằng lo lắng” – Jimmy Chou, chủ một doanh nghiệp ở Seatle cho hay.

Thự tế, hầu hết người tiêu dùng đang khao khát về sự giải trí trong khi bị cách ly tại nhà. Vì lẽ đó, Facebook Live, Tik Tok hoặc Instagram Live có thể có ích.

Nếu bạn đã mở cửa hàng, ra mắt sản phẩm hoặc tổ chức lễ kỷ niệm, hãy chuyển nó sang một trong những kênh truyền thông xã hội phát trực tiếp. Đó là một cách tuyệt vời để giữ khách hàng của bạn tham gia và xây dựng một cách thiện chí, cũng như để bán sản phẩm của bạn. Cung cấp mã giảm giá đặc biệt cho 100 người đầu tiên phát trực tiếp sự kiện trực tiếp hoặc tạo ra một sản phẩm độc quyền trực tuyến, như một sản phẩm mới cho khách hàng dựa trên danh sách email của bạn. Hãy sáng tạo với cách mà bạn có thể khiến khách hàng vẫn cảm thấy được đầu tư vào thương hiệu của bạn và gắn kết với nội dung của bạn từ xa.

Tất cả những điều doanh nghiệp cần biết về sự kiện trực tuyến virtual event

  1. Discount là một lợi thế

Hiện nay, với việc cắt giảm nhân sự, lương, thưởng của hầu hết các doanh nghiệp thì đây là thời điểm tốt cho việc sử dụng các loại hình giảm giá, khuyến mãi để giữ chân và thu hút khách hàng. Nếu nó phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn, hãy khuyến khích khách hàng của mình biết đến thương hiệu và mua được các mặt hàng với một mức giá rẻ hơn.

Các phong GYM có thể phát hành thẻ hay mã giảm giá cho thành viên bắt đầu sau khi đại dịch đã qua. Nếu bạn có một cửa hàng bán lẻ, hãy xem xét việc miễn phí giao hàng hoặc giảm giá cho các đơn đặt hàng trực tuyến. Giúp các doanh nghiệp nhỏ khác trong khu vực của bạn bằng cách giảm giá hoặc tặng kèm các món quà nếu khách hàng mang hóa đơn gần đây từ họ đến (tất nhiên không phải là đối thủ cạnh tranh của bạn nhé).

Tuy thời điểm hiện tại mang đến nhiều bất lợi cho các sản phẩm, dịch vụ Offline, nhưng đây lại là cơ hội cho việc thực hiện chuyển đổi hóa kỹ thuật số và trực tuyến. Nếu bạn biết cách nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh branding, tăng nhận diện thương hiệu cũng như tập trung vào những lợi ích dành riêng cho khách hàng trực tuyến, thì có thể đảm bảo lượng khách vẫn ủng hộ doanh nghiệp bạn trong thời điểm khó khăn này.

“Ngay cả khi bạn phải tạm đóng cửa hàng vì những lo ngại về sức khỏe và an toàn xã hội, bạn vẫn có những cách để tiếp tục phục vụ khách hàng của bạn trong thời gian dịch Corona Virus.” – Emily Heaslip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo